Tiệc teabreak Tổ chức tiệc tea coffee -break có lẽ là khái niệm còn tương đối mới lạ với phần lớn người Việt. Cùng Rồng Việt Event tìm hiểu kỹ hơn về Teabreak cũng như những kinh nghiệm cần thiết để tổ chức một Teabreak thật trang nhã:
Tiệc Teabreak là gì?
Hiện nay, Teabreak là hình thức khá phổ biến tại thời điểm nghỉ giữa giờ của các sự kiện kéo dài. Đồ uống cùng các món ăn được phục vụ một cách đơn giản sẽ lấy lại tinh thần hăng hái cho khách tham dự tiếp tục theo dõi phần chương trình còn lại của sự kiện. Vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị quan tâm đến việc tổ chức tiệc teabreak.
Tiệc teabreak gồm những gì? Mặc dù đã có nhiều sự cải biên nhưng để tổ chức một bữa “tiệc trà” đúng chất, có một số nguyên tắc cơ bản nhất định bạn cần phải nắm được như sau:
1. Về hình thức tổ chức - Tổ chức tiệc tea coffee -break
Tiệc Teabreak nên được tổ chức dưới dạng tiệc đứng – buffet. Điều này sẽ đảm bảo được thời lượng tương đối ngắn của một bữa “tiệc trà”. Đồng thời, nó cũng tạo cho thực khách sự thoải mái nhất định khi họ có thể tự phục vụ món ăn mình yêu thích.
Để đạt được yêu cầu của tiệc đứng, Rồng Việt Event luôn set up cho Teabreak không gian gọn gàng, sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo các dụng cụ như đĩa, dĩa, muỗng,…. Đồ ăn thức uống nên được bày biện một cách khoa học, dễ lấy mà không được kém phần đẹp mắt. Việc sắp đặt bàn và tạo các lối đi cũng phải tạo sự thuận tiện tối đa cho thực khách.
2. Thực đơn tiệc Teabreak
Lựa chọn các món ăn đơn giản, cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng. Tuyệt đối tránh những món ăn “nặng bụng” khó tiêu hay đòi hỏi dụng cụ quá cầu kỳ. Tùy vào kinh phí dự trù, bạn có thể tham khảo 3 nhóm thực phẩm chính sau:
Đồ uống: Nên lựa chọn các thức uống kích thích sự tỉnh táo như sinh tố, nước ép hoa quả, cà phê, trà thảo mộc hay rượu vang nhẹ.
Rồng Việt "mách nhỏ" bạn lượng đường và sữa thêm vào nên ở mức vừa phải để phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Bạn có thể để riêng đường viên hay các gói nhỏ trên bàn để khách có thể tự điều chỉnh. Ngoài ra, nhớ thêm cỏ ngọt vào trà để tạo khẩu vị tốt hơn nhé!
Dụng cụ đi kèm: Ly, tách, ống hút.
Tiếp theo về trái cây: Trái cây nên được cắt sẵn thành miếng nhỏ để thuận tiện cho việc sử dụng. Một số loại trái cây thường được sử dụng như: dưa hấu, ổi, xoài, mận, nho, dâu, thanh long, cam,…
Trái cây nên được chuẩn bị kỹ càng, cắt tỉa và bày biện đẹp mắt. Đặc biệt lưu ý những trái cây dễ bị “thâm” (như lê, táo, xoài xanh…) để tránh làm mất thẩm mỹ.
Dụng cụ đi kèm: dĩa, nĩa, tăm, …
Bên cạnh đó bánh - cạ cứng của “tiệc trà”. Bạn có thể lựa chọn bánh Cupcake, bánh su kem, bánh Tart, muffin, donut, macaron, tiramisu, mousse,…Nếu lựa chọn các loại bánh cầm tay, cần lưu ý đặt sẵn khăn ướt tại bàn để khách có thể lau sạch sau khi ăn. Bạn nên đặt bánh sớm tại các tiệm có uy tín để đảm bảo tiến độ chương trình cũng như là chất lượng của các món bánh.
Dụng cụ đi kèm: dĩa, nĩa, dao, khăn giấy, tăm, …
Và một yếu tố rất quan trọng nữa trong một bữa tiệc TEA-COFFEE Teabreak đó chính là không gian tổ chức sự kiện. Rồng Việt Event có thể khẳng định với bạn rằng, mỗi sự kiện chỉ phù hợp duy nhất 1 concept vì không khí và giá trị nó tạo ra không bao giờ xuất hiện 2 lần. Cũng như vậy, Rồng Việt luôn có những concept duy nhất.
Chúng tôi luôn trân trọng và nâng niu từng khoảnh khắc mà chúng tôi làm cho từng sự kiện, gửi cái tâm của mình vào những gì mà khách hàng mong muốn.
Nếu bạn có kế hoạch tổ chức tiệc trà cho sự kiện tại Hà Nội, đừng bỏ lỡ địa chỉ nhận đặt tiệc teabreak chuyên nghiệp của Công ty tổ chức tiệc Rồng Việt Event.
Công ty tổ chức sự kiện RỒNG VIỆT
Trụ sở : 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
Hotline : 0972200808
Email : info@sukienrongviet.com
Website: https://www.sukienrongviet.vn/
Comments