0868.610.068

Hạ Long tổ chức sự kiện Carnaval 2013: "Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa" | Hạ Long tổ chức sự kiện Carnaval 2013: "Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa"

Thống kê website

Đang Online: 23

Hôm nay: 314

Tháng hiện tại: 7889

Hạ Long tổ chức sự kiện Carnaval 2013: "Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa"

Ban tổ chức sự kiện Carnaval Hạ Long 2013 vừa có quyết định số 18/QĐ-BTC2013 ngày 25/3 về Phê duyệt kịch bản tổ chức sự kiện Carnaval Hạ Long 2013.

Theo đó Carnaval Hạ Long với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa” sẽ được tổ chức tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long vào lúc 20h ngày 27/4/2013. Tổ chức sự kiện này nhằm Chào mừng Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, tăng cường công tác quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh và tôn vinh giá trị Di sản Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, thu hút du khách đến với Quảng Ninh.
Hạ Long  tổ chức sự kiện Carnaval 2013: Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa

Hạ Long tổ chức sự kiện Carnaval 2013

Sự kiện Carnaval Hạ Long được thể hiện dưới hình thức biểu diễn nghệ thuật (ca, múa, nhạc) trên sân khấu kết hợp lễ hội đường phố - Carnaval (các xe hoa, vũ điệu, trình diễn dân gian của các dân tộc, vùng miền văn hoá Quảng Ninh).
 
Trong đó, phần ca múa nhạc trên sân khấu ngoài màn múa hát khai hội “Vũ điệu Hạ Long” còn có 7 tiết mục khác với nội dung về Kỳ quan Hạ Long và tiết mục đặc sắc của một số dân tộc thiểu số trong tỉnh.
 
Lễ hội đường phố có sự tham gia của trên 3.510 người, gồm diễn viên,ca sĩ của tỉnh, diễn viên chuyên nghiệp, các PG, hoa hậu, vũ công. Carnaval gồm 6 xe hoa mô hình diễu hành thể hiện các tài nguyên du lịch Quảng Ninh với các chủ đề: Huyền thoại kỳ quan, Sắc màu lễ hội và “đá cháy”, Du lịch biển đảo, Khám phá sắc màu, Yên Tử non thiêng, Hội tụ và lan toả.
 
Nội dung chính của chương trình gồm: Lễ khai mạc, biểu diễn nghệ thuật, diễu hành Carnaval. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV và QTV. Năm nay, sự kiện vẫn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật nước ngoài của Nhật Bản, Hàn Quốc, Quảng Tây (Trung Quốc), Lào…
 
 Hạ Long  tổ chức sự kiện Carnaval 2013: Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa

Sự kiện có sự tham gia của nhiều đoàn biểu diễn nước ngoài

Ban tổ chức sự kiện Carnaval, các tiểu ban và UBND các địa phương căn cứ nhiệm vụ, chức năng của mình thực hiện các công việc được giao; trong đó chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực tổ chức Carnaval Hạ Long 2013, trên các trục đường dọc Quốc lộ 18 đảm bảo mỹ quan đô thị.
 
Năm nay, Ban tổ chức huy động tối đa các lực lượng là người dân Quảng Ninh tham gia tổ chức và triển khai thực hiện nội dung, biểu diễn và các công việc khác có liên quan của chương trình, đồng thời có sự tham gia của một số nghệ sỹ chuyên nghiệp trung ương trong những trường hợp cần thiết. Kinh phí thực hiện sẽ tiết kiệm cao nhất ngân sách nhà nước, tập trung vận động xã hội hóa là chính.
Tags: